Hôm nay là:

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Vũ Thị Kim Oanh)

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Qua_cau_nam_moi.swf Caycanh1.swf Meo_quay_video_giao_vien_giang_bai_Elearning_khong_can_nho_kich_ban.flv 270.jpg Bui_Thuy__Cac_chu_ech_nay_ngo_nghinh_qua.flv Chu_y.swf Hoa_sen.swf Nho_on_thay_co.swf Tom_thi_antoangiaothong.flv Co_gai__cua_so.swf Mua_thu1.swf SN12.swf Piano21.swf Hoa_co_lam_baner1.swf Hoa_hong_chan_baner1.swf Hoa_nhi_dan_ngang_duoi.swf Sach_va_hoa.swf GIFniagarafall_sourcebingimagesakela73.gif 648571961910342.flv Picture61.png

  Báo mới

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Bài hát tôi thích

  Menu chức năng 1

  Chào mừng quý vị đến với website của Kim Oanh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Lưu giữ kỉ niệm >

  Công đoàn Hoa Hồng vững bước đi lên!

  Hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các Công đoàn cơ sở, chiều ngày 17/7/2015 Công đoàn trường mầm non Hoa Hồng tham dự “Hội nghị điển hình tiên tiến 5 năm trong CNVCLĐ quận Cầu Giấy”. Công đoàn Trường và Đồng chí Lưu Đức Thuận – Ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục Quận – Hiệu trưởng nhà trường đã được Liên đoàn Lao động khen “Đã có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua của CNVCLĐ Quận giai đoạn 2010- 2015″. Các Công đoàn viên ưu tú Vũ Thị Kim Oanh, Nguyễn Thị Thu Chung, Bạch Thị Hồng Hạnh có sáng kiến sáng tạo được Liên đoàn Lao động Quận vinh danh; gia đình cô giáo Trương Thị Nguyệt Anh được vinh danh “Gia đình tiêu biểu Thành phố”, đặc biệt cháu Nguyễn Phương Anh con của cô giáo Thu Chung đã được khen tặng danh hiệu “Học sinh giỏi vượt khó”.

  Nhiều đồng chí được Công đoàn giáo dục Quận khen trong các phong trào thi đua như:

  Cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 5 năm (2010- 2015):  Đồng chí Vũ Thị Kim Oanh, Đỗ Minh Ngọc

  Cá nhân có thành tích xuất sắc phong trào thi đua “Giỏi việc nước- Đảm việc nhà” năm 2014: Đồng chí Vũ Thị Kim Oanh, Nguyễn Thị Dung, Lê Thị Hồng Nhung.

  Cá nhân có bài viết có chất lượng tham gia dự thi Tìm hiểu “50 năm phong trào Ba đảm đang”: Đồng chí Bạch Thị Hồng Hạnh, Nguyễn Thị Như Quỳnh, Trần Thị Thế, Trương Thị Nguyệt Anh, Phạm Thị Thắm.

  Và đồng chí Nguyễn Thị Dung, Nguyễn Thị Như Quỳnh được khen thưởng “Gia đình CNVCLĐ tiêu biểu” năm 2015.

  Xin chúc mừng những thành tích đáng tự hào của Công đoàn nhà trường và các cá nhân tiêu biểu đã nỗ lực phấn đấu thi đua, đem lại thành tích và vinh dự cho Công đoàn trường MN Hoa Hồng.

  Cũng trong Hội nghị đó, đồng chí Nguyễn Thị Hà- Phó chủ tịch Công đoàn Trường đã lên báo cáo tham luận trước Hội nghị. Sau đây là toàn văn Báo cáo tham luận:

                                                      BÁO CÁO THAM LUẬN TẠI HỘI NGHỊ

                    ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN 5 NĂM TRONG CNVC LAO ĐỘNG QUẬN CẦU GIẤY

   

  Kính thưa các đ/c lãnh đạo! Kính thưa quí vị đại biểu! Thưa toàn thể Hội nghị !

  Trong những ngày này, toàn dân quận Cầu Giấy nói riêng, nhân dân Thủ đô nói chung đang hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp, Công đoàn trường MN Hoa Hồng rất vinh dự được lựa chọn trình bày tham luận tại Hội nghị Điển hình tiên tiến 5 năm trong CNVC LĐ quận Cầu Giấy.

  Trước tiên, cho phép tôi thay mặt hơn 100 công đoàn viên của Công đoàn trường MN Hoa Hồng, trực  thuộc Công đoàn Giáo dục quận Cầu Giấy gửi tới các đ/c lãnh đạo, các quí vị đại biểu, khách quí cùng toàn thể các đồng chí lời kính chúc sức khỏe – hạnh phúc. Chúc hội nghị thành công rực rỡ!

  Kính thưa Hội nghị!

  Trường mầm non Hoa Hồng thuộc địa bàn phường Nghĩa Tân, một phường có trình độ dân trí cao trong quận. Công đoàn trường MN Hoa Hồng có 101 đoàn viên. Có 91 đoàn viên nữ, tuổi trung bình là 35.

  Trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp lãnh đạo, của Công đoàn cấp trên. Ban giám hiệu nhà trường luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để BCH công đoàn hoạt động hiệu quả. Đội ngũ cán bộ làm công tác Công đoàn đều nhà những cán bộ, giáo viên lâu năm có chuyên môn giỏi, phong cách đẹp, nhiều năm làm công tác công đoàn, có sự đoàn kết thống nhất, sáng tạo trong mọi hoạt động và được tập thể tín nhiệm cao.

  Đặc biệt trong năm học 2014- 2015, trường được đầu tư xây dựng mới với kinh phí hơn 100 tỷ đồng, với một diện mạo mới, đẹp đẽ bề thế, tạo sức hấp dẫn với các cháu và bậc phụ huynh trong Quận.

  Tuy nhiên, bên cạnh những thuận lợi ấy trường cũng có những khó khăn, những thách thức. Do trường mới, qui mô lớn, nhiều lớp, lượng giáo viên trẻ đông, giáo viên trong thời kì sinh nở nhiều nên phần nào ảnh hưởng đến việc tham gia các hoạt động phong trào. Bên cạnh đó, cán nộ công đoàn còn kiêm nhiệm nhiều việc nên việc đầu tư cho công tác công đoàn cũng còn hạn chế.

  Kính thưa hội nghị!

  Phát huy những thuận lợi và khắc phục khó khăn trên. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu “Thi đua-khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới, thi đua yêu nước phải tiến hành thường xuyên, liên tục hàng ngày…”; “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”.

  Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, trong 5 năm qua dưới sự lãnh đạo của Liên đoàn lao động, công đoàn giáo dục Quận Cầu Giấy, Chi ủy trường mầm non Hoa Hồng, sự phối hợp chặt chẽ của Ban giám hiệu, Đoàn thanh niên, Công đoàn Trường đã tích cực thi đua và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào:

  - Liên tục đạt Công đoàn xuất sắc vững mạnh, được LĐLĐ Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen năm 2012; Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng bằng khen năm 2013 và nhiều giấy khen của LĐLĐ Quận, Công đoàn Giáo dục quận Cầu Giấy.

  - 5 lượt công đoàn viên được Liên đoàn Lao động và Công đoàn Giáo dục Hà Nội tặng Bằng khen “Gia đình tiêu biểu, Công đoàn thực hiện xuất sắc nhiệm vụ, Cán bộ công đoàn giỏi; … lượt công đoàn viên được LĐLĐ Quận, Công đoàn Giáo dục quận Cầu Giấy tặng giấy khen trong các hoạt động công đoàn.

  - Về thành tích của Nhà trường:

  + Trường liên tục đạt Tập thể lao động xuất sắc, năm 2010 được nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, năm 2012 vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng 3.

  + 2 CBGV nhận Bằng khen Thủ tướng Chính phủ; 6 lượt CBGV nhận Bằng khen của UBND Thành phố và Bộ GD&ĐT; 01 giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố; 18  SKKN đạt giải cấp thành phố; 3 sản phẩm CNTT đạt giải cấp thành phố; 60 lượt CBGVNV đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Hàng năm có 85% CBGVNV đạt Lao động tiên tiến và giáo viên nhân viên giỏi.

  Trong nhiều năm qua, trường Hoa Hồng vinh dự được Quận và Thành Phố chọn làm điểm nhiều chuyên đề cho các trường trong và ngoài Quận về học tập: Chuyên đề Bé tập làm Nội trợ; Triển khai thực hiện Chương trình GDMN; Đánh giá trẻ 3 tuổi; 4 tuổi; 5 tuổi theo bộ chuẩn; Chuyên đề Toán; Tạo hình; Tổ chức sự kiện…Trường cũng là điểm đến lý tưởng để đón nhiều đoàn của các tỉnh; thành phố trong cả nước về tham quan học tập…Các phong trào thi đua, với những chương trình hành động, nội dung thi đua phù hợp với đặc điểm, thế mạnh của nhà trường. Ngoài công tác thi đua- khen thưởng thường niên, các phong trào thi đua nhân các ngày lễ lớn đều gắn chặt với phong trào văn hóa văn nghệ, chuyên môn nghiệp vụ, thế mạnh của Trường như: “Phong trào thi đua chào mừng 15 năm Thành lập Quận Cầu Giấy, 20 năm Thành lập phường Nghĩa Tân và 25 năm Thành lập trường MN Hoa Hồng“… Bên cạnh đó, các đợt thi đua còn được gắn liền với các cuộc thi tìm hiểu, các hội thảo chuyên môn; các cuộc thi tìm kiếm tài năng trong mọi lĩnh vực của nhà trường… thu hút đông đảo sự tham gia của CBGVNV, dâu rể trong Trường.

  Những năm qua phong trào học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho GVNV luôn được quan tâm, đặc biệt chú trọng tổ chức các buổi kiến tập, thực hành nâng cao tay nghề, kỹ năng cho đội ngũ. Trong 5 năm đã tạo điều kiện cho 2 giáo viên học Thạc sĩ QLGD, 18 đại học, 1 nhân viên học cao đẳng và 3 GVNV học trung cấp.

  - Trong phong trào thi đua dạy tốt, nuôi dưỡng tốt, luôn xuất hiện những điển hình các Thầy cô giáo nhiệt tình, đổi mới PPDH, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khuyết tật, tự kỷ, trở thành tấm gương sáng cho CBGVNV noi theo. Có những cô giáo bị mắc bệnh hiểm nghèo vẫn lạc quan, yêu đời, tận tụy hết mình chăm sóc giáo dục các cháu, đó là cô giáo Trịnh Thị Tuyết Mai nhiều năm đạt CSTĐ cấp cơ sở và năm 2015 đã được UBND quận Cầu Giấy vinh danh “Người tốt – Việc tốt“.

  Một điểm nổi bật của trường là phong trào viết SKKN, sáng kiến sáng tạo. Trong 5 năm qua nhà trường đã có 18 SKKN được xếp loại cấp Thành phố, 3 sáng kiến sáng tạo được tôn vinh năm 2015, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Có thể nói trong bất kỳ lĩnh vực công tác nào, bất kỳ bộ phận nào cũng  xuất hiện những điển hình tiên tiến tiêu biểu, đủ tiêu chuẩn để đề nghị khen thưởng. Điều đó đã góp phần làm nên truyền thống, sức mạnh, vị thế và thương hiệu hiện nay của nhà trường.

  Từ những kết quả, thành tích trên, chúng tôi rút ra một số bài học kinh nghiệm sau:

  Thứ nhất, cấp ủy, Lãnh đạo nhà trường, Lãnh đạo các đoàn thể luôn quán triệt sâu sắc lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước phải thi đua”, thực sự coi thi đua là đòn bẩy, là động lực thúc đẩy hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị của nhà trường.

  Thứ hai, các phong trào thi đua phải được tổ chức thường xuyên, đều khắp, với những nội dung, hình thức phù hợp với đặc điểm, phát huy thế mạnh của đơn vị.

  Thứ ba, việc đánh giá, khen thưởng phải dân chủ, công khai, kịp thời, đúng tiêu chí nhưng luôn khuyến khích những điển hình tiên tiến là những giáo viên trẻ, các đồng chí giáo viên lâu năm.

  Thứ tư, công tác Thi đua – Khen thưởng phải luôn gắn chặt với việc phát hiện các điển hình tiên tiến, với công tác đánh giá, bồi dưỡng, đề bạt cán bộ quản lý, lãnh đạo.

  Nhìn lại thành quả đạt được trong 5 năm qua, đội ngũ CBGVNV trường mầm non Hoa Hồng không khỏi tự hào. Chặng đường phát triển thời gian tới đòi hỏi toàn thể công đoàn viên đoàn kết, sáng tạo, nỗ lực thi đua xứng đáng với những thành tích mà cấp trên đã ghi nhận, khen tặng cũng như sự kỳ vọng, tin tưởng của phụ huynh học sinh và Lãnh đạo các cấp.

  Công đoàn Hoa Hồng luôn tỏa sáng! Vững bước đi lên!

  Dưới đây là hình ảnh đáng nhớ:
  Nhắn tin cho tác giả
  Vũ Thị Kim Oanh @ 20:26 19/07/2015
  Số lượt xem: 521
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thành viên tích cực
  Avatar
  Đỗ Văn Bình
  Điểm số: 4155
  No_avatar
  Trịnh Ngọc Cường
  Điểm số: 2436
  Avatar
  Nguyễn Thiên Hương
  Điểm số: 2001
  Avatar
  Phạm Xuân Toạn
  Điểm số: 1395
  Avatar
  Phan Tuấn Hải
  Điểm số: 1189
  Avatar
  Vi Phượng
  Điểm số: 1092
  No_avatar
  Phan Văn Đức
  Điểm số: 1059
  Avatar
  Cấn Chính Trường
  Điểm số: 837