Hôm nay là:

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Vũ Thị Kim Oanh)

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Tài nguyên dạy học

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Qua_cau_nam_moi.swf Caycanh1.swf Meo_quay_video_giao_vien_giang_bai_Elearning_khong_can_nho_kich_ban.flv 270.jpg Bui_Thuy__Cac_chu_ech_nay_ngo_nghinh_qua.flv Chu_y.swf Hoa_sen.swf Nho_on_thay_co.swf Tom_thi_antoangiaothong.flv Co_gai__cua_so.swf Mua_thu1.swf SN12.swf Piano21.swf Hoa_co_lam_baner1.swf Hoa_hong_chan_baner1.swf Hoa_nhi_dan_ngang_duoi.swf Sach_va_hoa.swf GIFniagarafall_sourcebingimagesakela73.gif 648571961910342.flv Picture61.png

  Báo mới

  Điều tra ý kiến

  Bạn thấy trang này như thế nào?
  Đẹp
  Đơn điệu
  Bình thường
  Ý kiến khác

  Bài hát tôi thích

  Menu chức năng 1

  Chào mừng quý vị đến với website của Kim Oanh.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.

  Một số biện pháp dạy trẻ Mẫu giáo lớn biết yêu thương, chia sẻ

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn: Vũ Bình
  Người gửi: Vũ Thị Kim Oanh (trang riêng)
  Ngày gửi: 16h:19' 12-06-2014
  Dung lượng: 5.4 MB
  Số lượt tải: 377
  Số lượt thích: 0 người

  PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO CẦU GIẤY
  TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG


    SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM

  Một số biện pháp dạy trẻ Mẫu giáo lớn biết yêu thương, chia sẻ


  Lĩnh vực/ Môn: Giáo dục mẫu giáo
  Tên tác giả: Vũ Thị Bình
  Chức vụ: Tổ trưởng chuyên môn
  Tài liệu kèm theo

  Năm học 2012-2013


  I. ĐẶT VẤN ĐỀ:
  “Là người ai cũng cần có tình yêu thương, trao yêu thương và nhận lại yêu thương đó như một nhu cầu hạnh phúc mà mọi người ai cũng tìm kiếm trên suốt hành trình sống của mình. Tình yêu thương không phải bỗng dưng mà có được, nó phải được nuôi nấng dạy dỗ từ khi còn bé thơ. Để hiểu yêu thương là gì cũng cần một chặng đường dài học hỏi, trải nghiệm mới thấy được giá trị của nó”
  Tình yêu thương là mặt trời, là thi ca của cuộc sống. Nó bắt nguồn từ sâu thẳm trong tâm hồn mỗi người. Yêu thương là tìm thấy hạnh phúc của mình trong hạnh phúc của người khác. Tình cảm yêu thương, lòng nhân hậu của con người dành cho con người nó được biểu hiện bằng sự cảm thông, chia sẻ, hi sinh, mà cội nguồn của nó là lòng trắc ẩn yêu thương.
  Trong xã hội công nghiệp hoá hiện đại hoá hiện nay, cùng với nhịp đập hối hả của cuộc sống, con người cũng bận rộn hơn, gấp gáp hơn. Trong sự bận rộn và gấp gáp ấy, đôi khi vô tình chúng ta bỏ lại phía sau sự yêu thương, chia sẻ của mình đối với những người khác trong gia đình, xã hội. Hay nói cách khác, đây chính là sự vô tâm không để ý đến những người xung quanh. Hơn lúc nào hết, chúng ta cần hiểu rằng cho dù ở thời đại nào thì yêu thương và chia sẻ vẫn là điều cần thiết để giúp con người vượt qua nỗi đau của cuộc sống là sợi dây nhân ái gắn bó người với người, nhà với nhà và quan trọng hơn nó gắn kết toàn xã hội.
  Thật xúc động biết bao khi tôi đọc được trên báo 24h câu chuyện về cậu bé tên Trường mới 5 tuổi đã biết chăm sóc mẹ “Đôi bàn tay bé xíu, vừa xúc cơm vừa đỡ đầu mẹ, bé Trường nhẹ nhàng đút từng thìa cho mẹ rất thuần thục. Một năm nay, mọi việc chăm sóc người mẹ bị bệnh nan y đang lay lắt những ngày cuối đời đều do cậu bé chưa tròn 5 tuổi này lo hết. Hàng ngày cậu tự tắm rửa, tự ăn, tự chơi, tự học. Nhìn chúng bạn được ba mẹ đón đưa, được chơi đủ trò trong trưa nắng, thèm lắm nhưng cu cậu không dám đi chơi xa, chỉ quẩn quanh bên mẹ, “ở nhà còn xoa dầu, bóp tay cho mẹ đỡ đau”. Còn đang ở tuổi “ăn chưa biết no nghĩ chưa tới” cậu bé lấy đâu ra sức lực để làm những việc mà ngay cả với người lớn cũng cảm thấy vô cùng vất vả? Phải chăng đó chính là sức mạnh của tình yêu thương vô bờ mà em dành cho mẹ, tình yêu thương đã cho em đôi cánh cánh của thiên thần để em làm nên điều kì diệu trong những việc làm vô cùng giản dị ấy.
  Mỗi đứa trẻ được sinh ra mang theo bao ước mơ và hy vọng của cha mẹ. Một trong những ước mơ lớn nhất mà bất kỳ ông bố, bà mẹ nào cũng mong chờ ở đứa con của mình trong tương lai đó là bé sẽ trở thành một người tốt, có đạo đức, và trước hết là có tấm lòng hiếu thảo với cha mẹ, biết yêu thương mọi người như bé Trường. Tuy nhiên, không phải mọi đứa trẻ lớn lên đều tuyệt vời như mơ ước của cha mẹ. Không ít trong số đó trở thành những kẻ lệch lạc về chuẩn mực đạo đức và khi đó cha mẹ lại là những nạn nhân đầu tiên, tiếp theo là cộng đồng, xã hội.
  Cũng như ước mơ của các bậc phụ huynh, chúng tôi - những giáo viên mầm non cũng luôn mong muốn những học trò thân yêu của mình lớn lên sẽ trở thành một người tốt, có ích cho gia đình và xã hội. Do đó ngay từ tuổi mầm non không chỉ trau dồi cho trẻ những kiến thức cơ bản về cuộc sống xung quanh mà điều quan trọng nhất đó là giáo dục trẻ về đạo đức làm người. Vì vậy dạy cho trẻ biết cách yêu thương từ nhỏ sẽ là những bước nền tảng để trẻ trở thành người có nhân cách tốt trong tương lai.
  Có rất nhiều khó khăn để chúng tôi có thể hoàn thành nhiệm vụ giáo dục của mình, nếu không tìm ra các giải pháp phù hợp thì sẽ tạo ra sự phát triển không đồng đều về nhận thức và với nhiều tính cách khác nhau trẻ khó có thể hoà
   
  Gửi ý kiến

  ↓ CHÚ Ý: Bài giảng này được nén lại dưới dạng RAR và có thể chứa nhiều file. Hệ thống chỉ hiển thị 1 file trong số đó, đề nghị các thầy cô KIỂM TRA KỸ TRƯỚC KHI NHẬN XÉT  ↓


  Website đơn vị tiêu biểu

  Thành viên tích cực
  No_avatar
  Trần Chánh Nghĩa
  Điểm số: 3
  Avatar
  Lê Thị Vy
  Điểm số: 3
  Avatar
  Nguyễn Lâm
  Điểm số: 3
  Avatar
  Nguyễn Thị Lĩnh
  Điểm số: 3
  Avatar
  Trịnh Văn Mạnh
  Điểm số: 3
  Avatar
  Đang bị khóa
  Điểm số: 3
  Avatar
  Đoàn Thị Kim Oanh
  Điểm số: 3
  Avatar
  Chu Thị Soa
  Điểm số: 3